Những điểm cần quan tâm khi lắp đặt gas công nghiệp Phần 1

Trong những năm cách đây không lâu, thường xuyên nhiều vụ cháy và nổ bình gas ẩm thực xảy ra gây nhều thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. bởi vì vậy, chú trọng và tập huấn cho chủ nhà hàng, người quản lý và toàn bộ nhân viên cấp dưới phòng bếp sử dụng đúng cách và an toàn bếp gas công nghiệp là vấn đề vô cùng thiết yếu. Nhất là với nhà hàng siêu thị, khách sạn, phòng bếp ăn tập thể,…những nơi tập trung chuyên sâu đông nhân viên và xung quanh là thực khách, khối hệ thống bếp gas công nghiệp vận động với tần suất và số lượng lớ. Doanh Nghiệp Toàn Phát gửi tới Quý người mua những khuyến nghị khi sử dụng bếp gas công nghiệp để đảm bảo đảm bảo an toàn người và tài sản

>> Xem thêm báo giá thi công hệ thống gas nhà hàng

Khi lắp ráp bình gas
Với những phòng bếp ăn công nghiệp, tập thể hay nhà hàng ăn uống trong lắp đặt khối hệ thống gas công nghiệp thường sử dụng loại bình lớn trê 40 kg, vì vậy trước lúc khi lắp ráp cần phải khẳng định đúng mực hiệu suất và áp suất để tính toán số lượng bình gas, chọn loại van điều áp và kích thước ống mềm… cân xứng.
tuân hành nguyên tắc lắp ráp phòng bếp gas:

Lắp đặp bếp gas cách mặt tường tối thiểu 15 cm, nếu có lắp đặt kệ treo nhiều chủng loại gia vị hay những vật liệu như giấy, dầu, mỡ và những vật liệu dễ cháy kháctrên phòng bếp thì kệ nên cách bếp tối thiểu 1 mét. Phải đảm bảo việc lắp ống cao su để dẫn gas vào phải thật khớp nối.
Với ống dẫn gas không nên để dài quá 02 mét, sử dụng loại bằng cao su (loại ống gas nhựa hoặc cao su dễ bị ăn mòn dẫn đến hư hỏng) lưu hóa có đường kính trong từ 0,9-1,2 cm có gắn chặt hai đầu ống bằng thiết bị kẹp ống (hay còn được gọi là couier).

>> Xem thêm bảo trì hệ thống gas https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/

Vị trí đặt bình gas:

hoàn hảo và tuyệt vời nhất cách xa nguồn lửa trần, đồ điện, công tắc nguồn điện từ là 1 – 1,5 m nhưng phải có độ cao phù hợp với người dùng, bếp gas đặt tối thiểu cách tường 16 cm và cách xà nhà ít nhất 100 cm. nên đặt thêm các tấm cách nhiệt vào tường, đồng thời chắc chắn rằng để cách xa bếp gas các vật liệu như giấy, dầu, mỡ và các vật liệu dễ cháy khác
Bình gas đặt thẳng đứng cụm van ở phía bên trên, đặt ở khu riêng biệt và cố định tại vị trí dễ thao tác, không đặt nằm ngang hay gas úp suống và hoàn hảo nhất không để gần thiết bị điện, ổ cắm, công tắc…là những nơi có nguy cơ phát nổ cao
Đặt bếp Gas công nghiêp ở nền bằng, nền làm bằng vật tư không cháy (gạch, đá…) và tránh giảm ngột ngạt hay gió lùa trực tiếp (mở quạt) khi nấu.
lưu ý không để thiết bị đè lên dây dẫn mềm và dây dẫn mềm không để quá gần nguồn nhiệt của thiết bị sử dụng vì rất dễ dàng dính lửa, chạm nhiệt bốc cháy.