Cùng đi tìm nguyên nhân và cách giải quyết sự cố máy bơm nước

Việc dùng máy bơm nước không tránh khỏi vấn đề máy bơm gặp một ít cơ bản. Khi người dùng gặp phải vấn đề này sẽ rất là khó chịu khi máy bơm đang hoạt động mà lại trục trặc hỏng hóc. Trong quá trình vận hành máy bơm nước có một số biểu hiện, có khả năng do sản xuất nhưng cũng có thể do người vận hành không đúng cách làm ảnh hưởng đến máy bơm.

máy bơm nước bị hỏng
Một số ít nguyên do thường gặp như:
Truy cập: http://bomnuocthaitsurumi.com/  để biết thêm thông tin khác

– Động cơ máy bơm nước bị rò rỉ điện: có khả năng do đầu nối dây, dây cuốn động cơ vị chạm vỏ do hư hỏng lớp cách điện. Hoặc có thể do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng có một số thể hiện na ná. Gặp trường hợp này chúng ta cần sấy khô hoặc sửa chữa đấu nối lại dây nối.

– Máy bơm nước vẫn vào điện, có đèn tín hiệu một số bơm không hoạt động , không bơm được nước. Trường hợp này có khá nhiều nguyên nhân trong số đó có khả năng do:

+ Một số phụ kiện bên trong hỏng hóc như tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây quấn động cơ bị hỏng. Nên thay tụ điện mới cho bơm.

+ Điện năng yếu, bạn nên kiểm tra lại nguồn điện và sử dụng tăng áp để tăng nguồn điện lên

+ Phần cánh máy bơm nước bị kẹt, hỏng, vỡ hoặc do nguồn nước tạo cặn bám trên bề mặt cánh bơm. Nên vệ sinh và kiểm tra thay thế cánh bơm khác.

+ Do ổ bi động cơ bị ăn mòn nhiều gây lệch tâm trục cánh bơm động cơ điện tạo cho cánh bơm rôtơ cọ xát với về mặt buồng bơm đưa đến không vận hành được…Hoặc những chi tiết máy như bulong, đai ông rơi vào động cơ , làm cho động cơ không hoạt động được. Cách khắc phục: cần tháo động cơ ra và lấy chi tiết máy ra , không máy bị kẹt động cơ.

– Máy bơm nước hoạt động chất lượng nhưng không xảy ra nước chảy ra. Trường hợp này chứng tỏ không có nước vào đầu ống hút do mất nước hoặc nguồn nước bị cạn. Nếu hoạt động lâu sẽ dẫn tới bi kịch cháy máy bơm nước. Bên cạnh đó cũng có giải pháp do nguồn gốc mất nước mồi do van một chiều không kín hoặc tắc nghẽn hay gãy nơi ống hút. Cách khắc phục: kiểm tra lại nguồn nước. Tốt nhất là xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi lại nước cho máy. Trường hợp miệng ống hút nước vào máy bị tắc hoặc ống hút có chỗ bị gãy cần phải kiểm tra lại ống hút và thay thế.

– Máy bơm nước hoạt động có tiếng ồn, lưu lượng bơm ra chất lượng, đầu bơm không nóng.Do ổ bi phần động cơ điện bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn và nước lọt vào. Mặt khác nếu như phần động cơ chạy có hiện tượng nóng, tiêu hao nhiều điện là do dây động cơ bị chập vòng. Chúng ta cần phải vệ sinh, bôi dầu vào ổ bi, và quấn lại dây.

>>> Tìm thêm các thông tin khác tại đây