Tầm quan trong của việc xử lý nguồn nước thải

Hiện nay, các vấn đề về môi trường là một trong những vấn đề mũi nhọn của không chỉ đất nước Việt Nam mà còn là của toàn thế giới để bảo vệ môi trường sống của nhân loại.
Đất nước càng phát triển thì ngành công nghiệp càng trở lên được đẩy mạnh kéo theo đó là những vấn đề đi sau như công tác xử lý rác thải, nước thải trong quá trình vận hành và sản xuất.

Các ngành khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau về các loại chất thải vì vậy để xử lý các nước thải công nghiệp này cần có 1 hệ thống chuyên dụng để đưa ra môi trường được nguồn nước đạt tiêu chuẩn.

Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu hệ thống xử lý nước thải công nghiệp dệt may

Hệ thống xử lý nước thải

Trong sơ đồ trên, nước thải được đi qua các bể khác nhau để xử lý các tạp chất hay màu, mùi. Và Mỗi bể đi qua lại cần 1 thiết bị không thể thiếu đó là máy bơm nước thải với dạng thả chìm hay đặt chìm. Tùy vào mục đích của bể khác nhau mà lựa chọn bơm sao cho phù hợp nhất nhưng cũng có những quy tắc chọn bơm sau đâu:

Cách lựa chọn bơm chìm sao cho phù hợp trong hệ thống XLNT
– Với những bể cần đưa lưu lượng lớn nước thải đi thì cần những dòng bơm có công suất, lưu lượng và cột áp cao chính vì hiểu được mục đích này nên Tsurumi – Japan đã thiết kế ra dòng B để phục vụ mục đích này công suất lớn nhất mang đến là 22kW.
Model: 150B422
Hiệu: Tsurumi – Japan
Công suất: 22Kw/ 380V/ 50Hz
Qmax = 4.5m3/min
Hmax = 35m
Họng xả: 150mm
Nhiệt độ nước thải: 0-40 độ C
Kích thước vật rắn cho phép: 75×75 mm
Thiết kế của cánh: bán hở

Nhưng loại B này có thể dùng trong môi trường có ít bùn lở lửng và có thể đưa cho vật rắn là 75mm.

– Với những bể chứa bùn lắng cần phải cần nhắc lựa chọn bơm sao cho phù hợp và ưu tiên hàng đầu là máy bơm bùn hồi lưu dòng U thường những dòng này công suất sẽ nhỏ hơn dòng B nhưng thiết kế của cánh bơm là cánh hở nên lượng bùn hút được sẽ tốt hơn dòng B. Dòng U thì công suất của lớn nhất là 3.7kW với cột áp đạt được là 23.5m và lưu lượng là 1.1m3/min.
– Bên cạnh đó, cần lưu lượng nhỏ nhưng môi trường có đặc thù chứa nhiều axit thì sẽ có một sự lựa chọn mới cho bạn. Đó là dòng PU với thiết kế thân bằng inox 304, cánh bơm chân đế và tay cầm bằng nhựa plastic chống ăn mòn cao. Có những công suất khác nhau để bạn có thể lựa chọn tại đây.

0913.756.339