Tẩy tế bào chết tiếng Anh là gì

Tẩy tế bào chết trong tiếng Anh được gọi là “scrub” và được phiên âm là “skrʌb”. Việc này liên quan đến việc sử dụng sản phẩm đặc biệt hoặc nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp để loại bỏ lớp tế bào da chết thường xuyên hiện diện trên bề mặt da.

Tẩy tế bào chết tiếng Anh là scurb, phiên âm là /skrʌb/.

Tẩy tế bào chết là việc dùng sản phẩm chuyên dụng hoặc có sẵn trong bếp để loại bỏ đi lớp tế bào bong ra thường xuyên trong quá trình tróc vảy trên bề mặt da, lớp da này chính là nơi cư trú của các tuyến mồ hôi và các tuyến bã nhờn.

Chu kỳ tái tạo da thông thường là 28 ngày, đối với da lão hóa và da mụn thì lâu hơn, đối với những làn da thông thường nên tẩy tế bào chết đều đặn 1 đến 2 lần một tuần sẽ giúp da mịn màng, sáng khỏe. Tuy nhiên nếu tẩy quá thường xuyên và sai phương pháp sẽ để lại hậu quả rất nghiêm trọng.

Da mặt và da cơ thể có kết cấu không giống nhau, do đó việc tẩy da chết cần sản phẩm khác nhau, có công dụng riêng cho bộ phận thích hợp, tránh dùng chung một loại có thể không mang đến kết quả mong muốn.

Việc tẩy tế bào chết bao gồm vấn đề phẩm mỹ, giúp tự tin hơn, một lý do khác là vấn đề sức khỏe của làn da, giúp làn da luôn khỏe mạnh. Nếu da dễ bị mụn trứng cá sẽ giúp làm sạch lỗ chân lông, hạn chế nổi mụn, ngoài ra còn kích thích collagen giúp làm mờ sẹo và vết thâm hiệu quả.

Thời điểm nên tẩy tế bào chết phụ thuộc vào thói quen và nhu cầu của mỗi người, có thể vào buổi sáng khi da bị xỉn màu, buổi tối trước khi ngủ giúp loại bỏ lớp trang điểm thừa và bụi bẩn. Tránh tẩy tế bào chết gần mắt và vết thương hở.

Bài viết tẩy tế bào chết tiếng Anh là gì được tổng hợp bởi Canhotheascent.org.

0913.756.339