Harry Potter là gì

Harry Potter là một bộ tiểu thuyết nổi tiếng gồm bảy phần, được sáng tác bởi nữ văn sĩ người Anh J.K. Rowling. Câu chuyện xoay quanh cuộc phiêu lưu phù thủy của ba nhân vật chính là Harry, Ron và Hermione.

Harry Potter là tên của một bộ tiểu thuyết nổi tiếng gồm bảy phần do nữ văn hào nước Anh J.K.Rowling sáng tác. Câu truyện kể về cuộc phiêu lưu phù thủy của ba nhân vật Harry Potter, Ronald Weasley và Hermione Granger, lấy bối cảnh ở trường học pháp thuật phù thủy Hogwarts nước Anh.

Nguồn gốc của bộ truyện Harry Potter.

Nữ văn hào J.K.Rowling có ý tưởng lần đầu tiên cho tác phẩm Harry Potter khi bà ngồi trên chuyến tàu bị trì hoãn từ Manchester đến nhà ga London King’s Cross vào năm 1990. Nơi bà viết những trang đầu tiên của bộ sách Harry Potter là ở một căn hộ mà bà đã thuê nằm trên một cửa hàng thể thao tại giao lộ Clapham ở London, Anh. Trong 5 năm tới, bà bắt đầu lên kế hoạch để viết bảy quyển sách của loạt truyện.

Nội dung chính của truyện Harry Potter.

Câu truyện xoay quanh về một cậu bé tên là Harry Potter, con trai của Lily và James Potter yêu dấu. Giống như cha mẹ mình, Harry chính là một phù thủy. Khi cậu được 1 tuổi, cha mẹ cậu đã bị sát hại bởi một tên pháp sư độc ác tên là Chúa tể Voldemort, để lại cho cậu một vết sẹo hình tia chớp. Sau cái chết của cha mẹ mình, cậu được nuôi nấng và thường bị ngược đãi bởi một gia đình dân Muggle. Khi Harry lên 11 tuổi vào ngày 31 tháng 7, cậu nhận được một lá thư mời cậu đến một ngôi trường dành cho phù thủy và pháp sư trẻ tuổi mang tên Hogwarts. Mỗi một quyển sách kể về một năm của cuộc đời cậu ở trường và kể về việc cậu vật lộn cuộc sống của mình ra sao. Trên chuyến tàu tốc hành Hogwarts, con tàu thường hay đi đến Hogwarts, cậu gặp hai người bạn thân nhất của mình là Ron Weasley và Hermione Granger cùng một số nhân vật khác. Chúa tể Voldemort cố trở lại nhiều lần để tiếp tục hãm hại Harry và bạn bè người thân của cậu. Kết thúc trong loạt truyện với việc Harry đánh bại Chúa tể Voldemort.

Các tác phẩm nổi tiếng của Harry Potter.

Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy.

Harry Potter và Phòng Chứa Bí Mật.

Harry Potter và Tù Nhân Ngục Azkaban.

Harry Potter và Chiếc Cốc Lửa.

Harry Potter và Mật Lệnh Phượng Hoàng.

Harry Potter và Hoàng Tử Lai.

Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần.

Bài viết Harry Potter là gì được tổng hợp bởi canhotheascent.org.

0913.756.339