Rau má tiếng Nhật là gì

Rau má trong tiếng Nhật được gọi là tsubokusa (ツボクサ). Đây là một loại cây thân thảo, có nguồn gốc từ Australia, các đảo Thái Bình Dương, quần đảo New Guinea, Melanesia, Malesia và khu vực Châu Á.

Rau má tiếng Nhật là tsubokusa ( ツボクサ). Loại rau này có hình dạng giống như những đồng tiền tròn và xếp nối nhau. Vì vậy, còn có tên gọi khác là liên tiền thảo hay tích tuyết thảo.

Thân cây rau má nhỏ và nhẵn, có rễ ở các mấu, mọc bò lan trên mặt đất.

Lá có hình tròn hoặc hình thận, màu xanh, cuống dài 2-4cm mọc ra từ gốc hoặc mang hoa và dài khoảng 10-12cm trong những nhánh thường.

Lá có mép khía tai bèo rộng 2-4cm. Cụm hoa đơn mọc ở kẽ lá, thường gồm 2-5 hoa nhỏ.

Rau má thường mọc ở những nơi ẩm thấp như bờ mương hay thung lũng. Ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy loài cây này ở dưới các tán lá của vườn cây hay men theo bờ ruộng.

Công dụng của rau má bằng tiếng Nhật.

静脈不全を解消する働きにより下肢静脈瘤や静脈炎などの症状を改善する. Cải thiện các triệu chứng như giãn tĩnh mạch chi dưới và viêm tĩnh mạch bằng cách loại bỏ suy tĩnh mạch.

ツボクサはストレス解消、記憶力を高める効果. Rau má giúp giảm căng thẳng và cải thiện trí nhớ.

利尿、皮膚炎や傷の治癒に効果がある薬草. Là loại thảo mộc có tác dụng lợi tiểu, chữa viêm da và làm lành vết thương.

ツボクサには体をリラックスさせる効果があり、東洋医学ではうつ病の治療薬としても用いられる. Rau má có tác dụng thư giãn cơ thể và còn được sử dụng như một phương thuốc chữa bệnh trầm cảm trong Đông y.

Uống nhiều nước rau má có tốt không?

Câu trả lời là không. Việc sử dụng nước rau má thay nước lọc mỗi ngày sẽ gây hại đến sức khỏe của người sử sụng.

Khiến bạn bị đầy bụng, khó tiêu, giảm khả năng mang thai, thậm chí là tăng nguy cơ sảy thai ở người mẹ. Bạn chỉ nên uống từ 30g đến 40g rau má mỗi ngày.

Lưu ý: Bạn chỉ nên uống nước rau má liên tục trong vòng 1 tháng. Sau đó, phải chờ ít nhất nửa tháng rồi mới tiếp tục uống nước rau má mỗi ngày. Điều này giúp hạn chế tác dụng phụ của rau má đến sức khỏe của bạn.

Bài viết Rau má tiếng Nhật là gì được tổng hợp bởi canhotheascent.org.

0913.756.339