Các ngành liên quan đến kinh doanh

Các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh bao gồm kế toán, quản trị kinh doanh và kinh doanh thương mại. Hiện nay, doanh nghiệp đang có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực trong các lĩnh vực này, do đó, việc học các ngành kinh doanh mang lại một lợi thế.

Các ngành liên quan đến kinh doanh như marketing, kinh doanh chứng khoán, kinh doanh xăng dầu, kinh doanh khoáng sản.

Kinh doanh là gì?

Kinh doanh là các hoạt động đầu tư, sản xuất, mua bán, cung ứng dịch vụ do các chủ thể kinh doanh tiến hành một cách độc lập, thường vì mục đích tạo ra lợi nhuận.

Các hoạt động kinh doanh được tổ chức, thực hiện đa dạng ở nhiều loại thể chế có tổ chức. Các bộ phận đều có vai trò chức năng riêng tuy nhiên lại thống nhất, kết hợp bền chặt cùng thực hiện mục tiêu cuối cùng là mang lại doanh số, doanh thu cho công ty, doanh nghiệp, tập đoàn.

Đặc điểm của kinh doanh là luôn đảm bảo hoạt động kinh doanh luôn vận hành theo chiều hướng tăng tốc cực nhanh với sự cạnh tranh khốc liệt. Bởi thị trường thì luôn dao động và không chắc chắn nên hoạt động sản xuất, phân phối sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ phải đảm bảo liên tục vận hành không ngừng nghỉ.

Có nên theo học và đam mê ngành kinh doanh không?

Các ngành kinh doanh sinh viên vừa được trang bị kiến thức tổng hợp, vừa được học kiến thức chuyên ngành về quản trị nhân sự, kinh doanh quốc tế, truyền thông, marketing.

Nhờ vậy, các bạn có thể làm việc đa nhiệm, một trong những kỹ năng làm việc được các nhà tuyển dụng tìm kiếm.

Tất nhiên, vì chính sự đa dạng thì không ít sinh viên các ngành kinh doanh thường gặp khó vì không biết rõ thế mạnh của mình.

Để giải đáp thắc mắc này, các trường đại học uy tín sẽ tạo điều kiện sinh viên chọn chuyên ngành tùy theo định hướng, năng lực riêng.

Ngoài ra, trong quá trình học tập, các bạn sẽ được tham quan thực tế, gặp gỡ doanh nhân, học theo dự án cụ thể và mô phỏng doanh nghiệp.

Ngay từ năm nhất, qua đó có thêm cơ sở để định hướng được chuyên ngành phù hợp nhất với bản thân.

Các ngành liên quan đến kinh doanh đang được đào tạo tại các trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam:

Ngành quản trị kinh doanh, quản trị kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh thương mại, kế toán, tài chính ngân hàng.

Bài viết các ngành liên quan đến kinh doanh được tổng hợp bởi canhotheascent.org.

0913.756.339