Scholarship là gì

Học bổng, hay còn gọi là scholarship, là số tiền được cấp cho học sinh, sinh viên hoặc học viên nhằm hỗ trợ họ trong quá trình học tập tại một trường đào tạo, dựa trên nhiều lý do như tài năng, thành tích trong kỳ thi, hoặc khó khăn về tài chính của sinh viên.

Scholarship có nghĩa là học bổng là khoản tiền cấp cho một học sinh, sinh viên, học viên để giúp họ trong một trường nào đó vì nhiều lý do, ví dụ tài năng, trong thi cử hay khó khăn về tài chính của sinh viên.

Điều kiện cấp học bổng.

Dựa vào sự xuất sắc của người nhận: Học bổng được quyết định dựa trên các yếu tố như thành tích thể thao, học vấn, nghệ thuật hay các khả năng khác. Giá trị của học bổng thực chất không đáng kể, nhưng nó là phương tiện là động lực thúc đẩy sinh viên, học sinh phấn đấu học tập.

Dựa vào nhu cầu tài chính: Việc nhận được học bổng còn phụ thuộc vào nhu cầu tài chính của gia đình người nhận học bổng, đơn vị cấp học bổng sẽ dựa vào đó để xét học bổng.Scholarship là gì

Một số loại học bổng tiếng Anh.

Government scholarship: Học bổng chính phủ do chính phủ các nước hoặc các tổ chức giáo dục cấp cho những ứng viên xuất sắc nhất sẽ được tài trợ toàn bộ học phí và các chi phí sinh hoạt.

Full scholarship: Là học bổng có giá trị cao nhất mà một người có thể nhận được. Không chỉ tài trợ 100 phần trăm học phí trong quá trình học, sinh viên còn được tài trợ chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Conference scholarship: Đây là học bổng dành cho các chương trình trao đổi, giao lưu văn hóa, học thuật giữa sinh viên. Mục đích của học bổng này nhằm tăng cường các chương trình tìm hiểu văn hóa, xây dựng mạng lưới thông tin cho sinh viên giữa các quốc gia.

Fellowship scholarship: Học bổng hữu nghị chủ yếu dành cho người học ở bậc thạc sĩ trở lên. Trúng tuyển học bổng này, ứng viên sẽ có cơ hội tham gia những nghiên cứu với sự hỗ trợ của các chuyên gia cũng như được tranh luận trong các hội thảo, diễn đàn chuyên đề.

Bài viết scholarship là gì được tổng hợp bởi Canhotheascent.org.

0913.756.339