Không khí tiếng Nhật là gì

Không khí trong tiếng Nhật được gọi là kuuki (空気, くうき). Đây là lượng chất khí bao quanh chúng ta, không màu, không mùi, không vị, và đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự sống của mọi sinh vật trên trái đất.

Không khí tiếng Nhật là kuuki (空気, くうき). Không khí là lượng chất khí luôn bao quanh chúng ta, không khí không có màu, không mùi, không vị, đây là một yếu tố quyết định sự sống của con người cũng như toàn bộ sinh vật sống trên trái đất. Không khí cung cấp cho động vật, thực vật trong môi trường nhỏ.

Hàng ngày hàng tỷ người và sinh vật trên trái đất này đều hít thở chung một bầu không khí. Đây là một trong những thành phần không thể thiếu để có thể duy trì sự sống cho con người.

Không khí cung cấp cho động vật, thực vật trong môi trường nhỏ. Một khu rừng, trong phòng ở, hay rộng hơn là một thành phố, thì được gọi là không khí. Đây chủ yếu là phần không khí bao quanh trái đất với độ dày từ 10 – 15km, và khi ở những trường hợp khác nhau, chất lượng cũng sẽ khác nhau.

Thử tưởng tượng, nếu ngừng hít thở trong vòng 3 phút, bạn có thể không thể sống được.

Không khí có 3 phần chính là thành phần cố định, thành phần không cố định và thành phần có thể biến đổi.

Thành phần cố định được xem là thành phần chính của không khí, thường có các khí cố định như nito chiếm 78,09%; oxy chiếm 20,95% và khí trơ chiếm 0,93%.

Thành phần có thể thay đổi là phần chứa khí cacbonic và hơi nước trong không khí.

Thành phần không cố định bao gồm các thành phần không cố định của không khí bao gồm 2 nguồn:

Tác động của con người gây ô nhiễm môi trường hình thành. Thiên nhiên xuất hiện những thiên tai đột ngột xuất gây nên các chất ô nhiễm mà hình thành.

Hai nguồn trên là những nguồn chủ yếu tạo nên thành phần bất ổn định trong không khí, đây là yếu tố gây ô nhiễm không khí.

Ngoài 3 thành phần chính, không khí còn có một lượng nhỏ các ion âm. Ion âm được nghiên cứu như 1 loại vitamin của không khí. Nó có thể giúp con người duy trì chức năng sinh lý được bình thường, chúng có nhiều ở các khu vực biển, rừng núi, nông thôn… sẽ khiến con người ở đó cảm thấy thoải mái.

Không chỉ quyết định sự sống của con người, không khí còn tác động đến động thực vật xung quanh.

Nếu không có không khí con người không thể hít thở và sự sống của con người, nếu như trong đám cháy, người bị ngạt hơi là do sự thiếu hụt không khí.

Khi cảm thấy mệt mỏi, đứng dưới nơi nhiều cây cối, không khí trong lành, mọi người sẽ cảm nhận được sự khỏe mạnh về sức khỏe, và sự thư thái về tinh thần.

Động vật và thực vật cũng xảy ra quá trình trao đổi khí có trong bầu không khí để diễn ra quá trình trao đổi chất cho cơ thể. Nếu thiếu quá trình này cây cối, động vật sẽ ốm yếu, gầy gò và dẫn mất đi sự sống.

Bài viết không khí tiếng Nhật là gì được tổng hợp bởi canhotheascent.org.

0913.756.339